Top 4 phương pháp sử dụng và chế biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc
- Đăng ngày 4/27/2021 1:32:03 AM
- 1 bình luận
- Biên tập Nguyễn Lan
Luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm về phương pháp chế biến và cách sử dụng như thế nào là hợp lý đối với Nấm Linh Chi Hàn Quốc để đạt được hiệu quả cao đặc biệt là những người bệnh thì có nhiều phương pháp không hợp lý. Sau đây là bài viết về 4 phương pháp chính cho khách hàng lựa chọn phù hợp cho mình và người thân.
Tìm hiểu về cách gọi Nấm linh chi còn có tên gọi khác là nấm tiên thảo, nấm trường thọ, nấm vạn niên nhung… Là dược liệu mà ngay từ xa xưa con người đã biết sử dụng để bồi bổ sức khỏe, được xếp vào hàng siêu phẩm, cao hơn cả nhân sâm, đông trùng hạ thảo với tác dụng chính là bảo vệ gan, kiện não, bổ dạ dày, giải độc, cường tâm, tiêu đờm, ích vị… Ngoài các phương pháp tự chế biến có thể lựa chọn các mẫu sản phẩm chế biến sẵn như : Cao linh chi, nước linh chi, trà linh chi... Rất tiện lợi cho việc sử dụng.
Vậy nên lựa chọn nấm linh chi nào là tốt nhất hiện nay để không phải mua được loại nấm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tranh mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Khách hàng nên lựa chọn các tiêu chí sau đây ( Đắt chưa chắc đã tốt, hàng mẫu mã cùng loại với giá rẻ đến bất ngờ thì đến 99.9 % là hàng giả ).
- Nên lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu chính hãng có kiểm định chất lượng
- Nếu là hàng nội địa Hàn Quốc ( Nên gửi trực tiếp tại Hàn về qua người quen or đặt mua trên các website tại Hàn)
- Lựa chọn các đơn vị bán lẻ có hợp đồng đại lý với nhà nhập khẩu hoặc đơn vị đại diện về thương hiệu của Hàn Quốc tại Việt Nam
- Lựa chọn nấm linh chi Daedong, nấm thượng hoàng, nấm lim xanh quảng nam, nấm linh chi đá, nấm sừng hươu
Sau đây là #Top 4 phương pháp chế biến và hướng dẫn sử dụng được đúc kết từ hàng nghìn năm nay
1. Nấm linh chi sắc nước uống ( Đây là phương pháp đối tượng nào cũng có thể sử dụng )
Nấm linh chi dùng sắc nước uống có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh, kìm hãm sự phát triển của ung thư, và giải độc, bổ gan, rất tốt cho hệ miễn dịch và những người bị cao huyết áp. Người già, người trung tuổi sẽ ăn ngon ngủ tốt. Đàn ông uống nhiều rượu không bị hại gan.Tuy nhiên, trẻ em dưới 6 tuổi thì không nên dùng cách này.
Các bước sử dụng nấm linh chi nguyên tán sắc uống như sau:
Bước 1: chuẩn bị nấm linh chi và ấm sắc thuốc, nồi cơm, nồi áp xuất, rửa sạch ấm.
Bước 2: Thái nấm làm những lát mỏng.
Bước 3: Mỗi lần dùng sắc nước uống khoảng 30g-50g-100g tùy đối tượng và mục đích sử dụng
- Đối với người mới: lúc đầu nên dùng 20-30g để thích nghi với vị đắng của nấm linh chi.
- Sau khi đã sử dụng lâu: dùng khoảng 50g-100g cho 1 lần /1 ngày.
Bước 4: Cho nấm linh chi vào ấm đun cùng với 2 lít nước, đun khoảng 20~45 phút rồi tắt lửa.
Bước 5: Đun lửa nhỏ đến khi nước cạn còn khoảng 1-1,5 lít nước thì ta được nước rồi uống trực tiếp hoặc bảo quản tủ lạnh ngăn mát uống dần/ trong ngày.
Bước 6: Sau khi đun xong lần nước đầu tiên, người dùng có thể đun thêm khoảng 1 lần nữa cho đến khi nào nấm linh chi mất vị.
2. Nấm linh chi nghiền bột hãm trà ( Nấm linh chi nghiền bột rất dễ sử dụng và tiện lợi khi mang theo )
Bước 1: Làm sạch nấm linh chi, chuẩn bị ấm hãm trà.
Bước 2: Thái nấm thành từng lát mỏng rồi cho vào máy chuyên dụng nghiền thành bột.
Bước 3: Cho bột nấm linh chi khoảng 30g-50g vào tách hoặc ấm trà hãm cùng nước sôi trong khoảng 5 phú.
Nấm linh chi nghiền bột có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng khá tốt theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
3. Nấm linh chi ngâm rượu ( Hầu hết Nam giới thường áp dụng phương pháp nay, người bị các vấn đề về gan không nên sử dụng )
Phương pháp nấm linh chi Hàn Quốc ngâm rượu thường được số đông Nam giới áp dụng
Có thể dùng nấm linh chi nguyên tai hoạc thái lát mỏng, ngâm riệng hoặc chế biến thành các miếng to rồi để ngâm lâu ngày, với mong muốn dùng cho một số bệnh như bệnh gan, bệnh thận, bệnh khớp, bệnh cao huyết áp, mỡ máu… Do nấm linh chi có hoạt chất quý nên sẽ khó đi vào máu bằng các cách sử dụng thông thường. Sử dụng nấm linh chi bằng ngâm rượu sẽ giúp tế báo hốp thụ vào các mạch máu và có tác dụng tốt hơn. Cách làm như sau:
Bước 1: Rửa sạch tai nấm và bình rượu bằng rượu nhẹ.
Bước 2: Chọn loại rượu trắng, rượu quê khoảng 30-35 độ.
Bước 3: Cho 1kg-4kg nấm linh chi vào bình thủy tinh rồi đổ khoảng 5-13 lít rượu ( có thể cho thêm 1 lít mật ong)
Bước 4: Ngâm khoảng 4-6 tháng thì có thể lấy ra uống được. Nếu muốn ngâm thêm rượu thì hút khoảng 2/3 bình rượu ra rồi đổ thêm đúng lượng rượu đó vào.
Bước 5: Uống mỗi ngày 1-2 chén ( tương đương khoảng 50ml-90ml)
4. Nấm linh chi hầm món ăn ( Được rất ít người sử dụng vì phải kết hợp các nguyên liệu chế biến )
Bước 1: Chuẩn bị nấm linh chi 100-200g
Bước 2: Chuẩn bị một trong số nguyên liệu thực phẩm sau. Nguyên liệu hầm có thể 1 con gà, chim bồ câu, chân giò, ba ba, thịt ba chỉ, sườn non, cộng thêm gia vị.
Bước 3: Cho gà và nấm linh chi vào hầm cách thủy 45-90 phút trong nồi áp suất rồi dùng trực tiếp trong ngày ( tốt nhất dùng 3-4 bữa/ 1 tuần).
Một số lưu ý khi sử dụng :
Uống tốt nhất vào buổi tối để nấm linh chi thải độc. Nếu muốn uống nước linh chi thay nước uống hàng ngày thì bạn có thể sắc loãng, tự điều chỉnh lượng nấm và nước cho phù hợp với khẩu vị của mình.
- Yêu thích bài viết
- 1799 lượt xem
Bình luận bài viết
-
Đình
Tôi đã sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc và nấm lim xanh của Việt Nam rất nhiều và cũng đã sử dụng nhiều phương pháp chế biến nhưng theo đánh giá của tôi thì hiệu quả nhất vẫn là thái lát mỏng hãm tra uống, ai cũng có thể sử dụng được
- Trả lời
- Thích
- 27 phút trước
Viết bình luận