Thế giới dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe Vinaplaza

So sánh nhân sâm tươi và hồng sâm sấy khô Hàn Quốc

Sự khác nhau cơ bản giữa nhân sâm tươi và nhân sâm sấy khô? Nên sử dụng loại sâm tươi hay sâm sấy khô


Một trong những loại dược liệu quý hiếm được rất nhiều người lựa chọn dùng để bồi bổ cơ thể và trị những loại bênh khó chữa cực kỳ công hiệu là Nhân sâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhân sâm quý nhưng ưa chuộng nhất vẫn là dòn nhân sâm tươi được trồng ở xứ sở Kim Chi vẫn nổi tiếng và thu hút nhiều người dùng nhất. Sở dĩ như vậy bởi Hàn Quốc độ lạnh thích hợp vào mùa đông và, nhiều mưa vào mùa hè là vùng có nhiệt độ khá lý tưởng và thỏa mãn những yêu cầu khó tính đối với sự tăng trưởng và phát triển tốt cho cây Nhân Sâm.


Nhân sâm tươi hay sâm củ khô là một trong những dòng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nó lại có các tác dụng hiệu quả, đặc biệt tốt đối với sức khỏe con người và có những ưu, nhược điểm khác nhau. Để hiểu rõ về sự khác biệt giữa chúng, Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu và phân biệt giữa nhân sâm tươi và sâm củ khô giúp quý khách có những sự lựa chọn hoàn hảo.


Công dụng chính cửa sâm tươi và sâm sấy khô ( Hồng sâm Hàn Quốc )


Một số ưu điểmcông dụng của Nhân sâm tươi và sâm củ khô trong việc giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng ,cải thiện sức khỏe cơ thể,phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy. Bên cạnh đó nhân sâm còn có công dục thải độc tốt khi bảo vệ gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan giúp hệ thống gan làm việc hiệu quả và tăng cường tuổi thọ.

 

  • Bên cạnh đó nhân sâm còn giúp tăng cường khí huyết, lưu thông mạch máu, giúp trẻ hóa làn da,chống lão hóa da và làm đẹp da …
  • Một trong những ưu điểm mà khoa học đã chứng minh đó là nhân sâm góp phần phòng và điều trị ung thư hiệu quả cho người bệnh.
  • Một số những ưu điểm khác của nhân sâm là : Giúp ổn định huyết áp,hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch và hỗ trợ điều trị tiểu đường...


Nhân sâm tươi


Hiện nay một trong những món quà quý thích hợp để sử dụng cũng như biếu tặng bố mẹ hoặc biếu sếp đó là nhân sâm tươi Hàn Quốc. Hiện nay trên thị trường, nhân sâm tươi có rất nhiều loại với nhiều trọng lượng và mức giá khác nhau. Nhưng phổ biến là loại sâm sáu năm tuổi với 6 củ/1kg hoặc loại 3củ/1kg có mức giá dao động từ 2.500.000đ – 7.000.000đ.

Nhân sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm đặc biệt đối với sức khỏe


Ưu điểm: Nhân sâm tươi Hàn Quốc được cho là loại nhân sâm tốt nhất trên thế giới hiện nay vì đây là loại nhân sâm có thành phần Saponin cao nhất .Giúp bồi bổ sức khỏe vô cùng hiệu quả.

 

  • Nhân sâm tươi là món quà sang trọng, lịch sự trong các dịp lễ tết và trong các dịp trọng đại nhằm mang lại nhiều ý nghĩa biếu tặng sếp và dành tặng người thân, bạn bè. 
  • Người ta thường ngâm rượu là cách chế biến nhân sâm tươi phổ biến nhất. Vì rượu sâm vừa bảo quản được lâu dài ,đảm bảo tốt cho sức khỏe, lại mang giá trị thẩm mỹ rất cao .

 

Bên cạnh đó để bảo quản gần như nguyên trạng chất lượng của nhân sâm sâm tươi người ta thường cắt lát nhân sâm ra thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với mật ong, sâm mật ong. Khi sử dụng bạn có thể ngậm rồi nhai cũng có thể pha vào nước hoặc pha vào với trà sâm để uống rồi nhai chỉ cần gắp 1 miếng ra dùng một cách dễ dàng lại rất thơm ngon nhé. Đặc biệt người lớn tuổi dùng sâm tươi ngâm mật ong có công dụng bồi bổ sức khỏe cho cực kỳ hữu hiệu.


Nhược điểm: Nhân sâm để ở điều kiện thường thì sẽ rất nhanh hỏng và nhanh bị hao.Để bảo quàn Nhân sâm tươi người ta thường cho vào trong ngăn mát tủ lạnh vì nhân sâm rất khó bảo quản. 


 Vì vậy, nếu không có điều kiện chế biến ngay thì thời gian sử dụng không được lâu dài. Sử dụng nhân sâm tươi cần phải chú ý liều lượng thích hợp vì còn nhiều dược tính đối với cơ thể. Đặc biệt,không nên sử dụng nhân sâm tươi thường xuyên với người bị cao huyết áp.


Sâm củ khô ( Hồng sâm )


Hồng sâm có tên gọi khác là nhân sâm khô. Để chế biến được hồng sâm chính hiệu người ta dùng nhân sâm tươi 6 năm tuổi mang qua các công đơn lần hấp sấy, để chắt lọc tinh túy nhất những thành phần hiệu quả từ nhân sâm. Tùy vào trọng lượng khác nhau mà Sâm củ khô trên thị trường có rất nhiều loại mà giá tiền cũng thay đổi dao động từ 500.000đ đến 7.000.000đ ( Giá bán tùy vào trọng lượng của hộp sâm khô ). Riêng đối với hông sâm chính phủ KGC thương hiệu Cheong Kwan Jang KGC thì có giá bán cao hơn so với các loại thường, vì là sản phẩm được đảm bảo về chất lượng và quy trình sản xuất


Ưu điểm: Nhân sâm củ khô (hồng sâm) được lựa chọn kỹ lưỡng từ những dòng nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua nhiều giai đoạn hấp sấy. Sâm củ khô những hoạt chất, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe từ nhân sâm tươi, thích hợp cho mọi đối tượng.Ngoài ra nhân sâm khô có ưu điểm là lành tính hơn nhân sâm tươi.

 

  • Ngoài ra nhân sâm khô có thêm nhiều loại hoạt chất Saponin có lợi khác mà trong nhân sâm tươi không có vì trải qua quá trình tinh luyện hấp sấy cô đọng lại..
  • Khác với sâm tươi thì Sâm củ khô có thể sử dụng lâu dài. Nhân sâm khô có hạn sử dụng có thể lên đến 10 năm. Ngoài ra cách bảo nhân sâm khô có thể bảo quản ở điều kiện thường với thời gian dài nhưng nên để ở trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. 
  • Người ta thường dùng Sâm củ khô để ngậm trực tiếp, hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, hay cũng có thể hầm với một số nguyên liệu khác làm thức ăn bồi bổ.

 

Nhược điểm:


Nhân sâm củ khô rất cứng nên thường gặp một vấn đề gặp phải đó là việc sử dụng và không thuận tiện.Vì để sử dụng được nên mỗi lần dùng cần để vào lò vì sóng, hoặc hấp sấy lên cho nóng thì mới thái lát ra. Rượu nhân sâm củ khô cũng không mang tính thẩm mỹ cao bằng rượu nhân sâm tươi, chủ yếu là để bồi bổ sức khỏe.

 

Xem thêm:

 

  • Yêu thích bài viết
  • 1888 lượt xem
Bình luận bài viết
Viết bình luận
order

Khách hàng Anh Dũng số điện thoại: 092342xxx
tại Hà Nội vừa đặt hàng cách đây 10 giây trước

order

Khách hàng Anh Dũng số điện thoại: 092342xxx
tại Hải Phòng vừa đặt hàng cách đây 5 phút trước